Bệnh viện lao và Bệnh phổi Thái Nguyên hoàn thành việc theo dõi, cách ly y tế đối với các công dân huyện Đại Từ có tiếp xúc với BN178

Ngày 10/4/2020 Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên đã tiến hành bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đại Từ 23 công dân vừa hoàn thành 14 ngày cách ly y tế tại bệnh viện để phòng, chống dịch Covid-19.

Đến dự buổi bàn giao, đại diện Bệnh viện Lao và Bệnh phổi có ông Nguyễn Trường Giang – Giám đốc bệnh viện. Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đại Từ có bà: Tống Thị Bích Hoà – Trưởng phòng Y tế và bà Lê Thị Minh Huệ – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện.

Ngày 29 và 31 tháng 3 năm 2020, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên đã tiếp nhận 23 công dân do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 huyện Đại Từ chuyển đến để thực hiện cách ly y tế.

Bệnh viện đã bố trí đầy đủ các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu, đồng thời phục vụ các bữa ăn sáng, trưa, tối tại phòng đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho công dân. Lực lượng dân quân tự vệ của bệnh viện phối hợp với lực lượng công an thường trực 24/24 giờ để đảm bảo công tác an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối.

Trong thời gian cách ly y tế tại bệnh viện các công dân đã được các y, bác sỹ khám bệnh, chữa bệnh, theo dõi sức khoẻ hàng ngày, động viên và hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các công dân đều nghiêm túc thực hiện cách ly theo hướng dẫn, ổn định về tâm lý và có sức khoẻ khá tốt, qua 02 lần xét nghiệm theo quy định đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV2.

Đến thời điểm kết thúc thời gian cách ly y tế tại Bệnh viện, 23/23 công dân sức khoẻ đều ổn định, không ai có các triệu chứng viêm đường hô hấp.

Tại buổi bàn giao 01 công dân đã đại diện phát biểu chân thành cảm ơn sự quan tâm, động viên, chăm sóc y tế của bệnh viện nói chung đặc biệt là những “Chiến sỹ áo trắng” đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách trực tiếp nơi tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thay mặt Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Đại Từ, bà Tống Thị Bích Hoà – Trưởng phòng Y tế đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh, tinh thần trách nhiệm, hoạt động chuyên môn chuyên môn và sự phối hợp chặt chẽ giữa Bệnh viện lao và Bệnh phổi với huyện Đại Từ. Kính chúc tập thể cán bộ, viên chức bệnh viện thật nhiều sức khoẻ, vững vàng tinh thần nơi tuyến đầu, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Thay mặt cơ sở cách ly, ông Nguyễn Trường Giang – Giám đốc bệnh viện đã chúc mừng các công dân có sức khoẻ tốt sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly và nhắc nhở mọi người tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ tại nhà 14 ngày tiếp theo nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần thống báo ngay cho cơ sở y tế để được chăm sóc kịp thời. Cuối buổi bàn giao các công dân đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế để trở về địa phương./.

Một số hình ảnh:

Ông Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Bệnh viện dặn dò cong dân trước khi trở về địa phương

Ông Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Bệnh viện trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho công dân

Phun khử khuẩn môi trường sau khi người cách ly trở về địa phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *