Việc tiêm uốn ván cho bà bầu trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng và cần thiết. Đây là một trong những lần tiêm quan trọng để đảm bảo tốt cho sức khỏe của Mẹ và bé trước và sau thời kỳ mang thai.

- Tại sao tiếm uốn ván lại quan trọng như vậy? Vì biến chứng từ uốn ván gây ra rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của Mẹ và Bé. Chính vì thế tiêm uốn ván rất quang trọng trong thời kỳ mang thai.

- Lịch tiêm uốn ván: Đối với chị em mới mang thai lần đầu và trước đó chưa hề tiêm uốn ván hoặc không tiêm đủ liều thì sẽ tiêm hai mũi. Mũi 1 tiêm khi bà bầu mang thai được khoảng 20 tuần trở lên. Mũi 2 tiêm sau mũi 1 ít nhất 1 tháng và phải tiêm trước khi sinh ít nhất 1 tháng.

- Tiêm phòng uốn ván ở đâu? Các bà bầu nên đến trạm y tế, trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn lịch tiêm, địa điểm tiêm, thời gian tiêm… và tiêm hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra các gia đình có thế đến các trung tâm dich vụ tiêm theo yêu cầu để được tư vấn hỗ trợ (có chi phí).

- Còn rất nhiều những yếu tố khác, tốt nhất các gia đình nên sắp xếp thời gian tìm hiểu và đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn cụ thể.

- Vì cuộc sống của mẹ và bé khỏe mạnh, hay đến cơ sở y tế để được tư vấn và tiêm chủng các loại vacxin khác.

- Bài viết có tính chất tham khảo. Hãy đến cơ sở y tế gần nhất để rõ hơn thông tin