Tính đến 16 giờ ngày 12/5/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP với 942.030 mũi cho các đối tượng là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội.

Có thêm 26.182 người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại 40 tỉnh/thành phố trong ngày 12/5/2021.

Đối với Thái Nguyên, Sau hơn 2 tuần triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 1, đến nay, Thái Nguyên đã hoàn thành vượt mục tiêu đề ra khi không chỉ bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng người, đúng đối tượng mà số liều tiêm cũng tăng hơn so với dự kiến. Theo kế hoạch, tỉnh được phân bổ 10,8 nghìn liều vắc xin Astrazeneca (trong đó có 400 liều phân bổ cho lực lượng công an). Kết thúc chiến dịch, Thái Nguyên đã tiêm được hơn 12,6 nghìn liều vắc xin, vượt 17,4% kế hoạch.

Vừa qua, Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên đã triển khai tiêm vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19. Trong đợt 1, Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên được Sở y tế phân bổ 920 liều vắc xin phòng COVID-19 và đã triển khai tiêm cho trên 1.000 đối tượng đảm bảo an toàn và đúng quy định, các đối tượng được tiêm vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19  tại Trung tâm y tế thành phố là những người tham gia phòng chống dịch như: Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố và của các phường, xã, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tình nguyện viên... Để thực hiện việc tiêm vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 diễn ra an toàn đảm bảo kế hoạch, Trung tâm y tế Thành phố Thành phố Thái Nguyên đã bố trí 2 điểm tiêm với 6 bàn tiêm đảm bảo đúng quy định. Ngoài ra, Trung tâm bố trí các phòng tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng theo dõi sau tiêm…

 

Theo trungtamytetpthainguyen.com.vn