App Y tế HCM - DEPARTMENT OF HEALTH OF HO CHI MINH CITY. Đây là Ứng dụng khai báo y tế điện tử của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho phép người dân khai báo thông tin y tế thay thế cho hình thức khai báo giấy tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Khai báo y tế điện tử cũng áp dụng cho người lao động của các cơ quan, đơn vị. Đặc biệt là nhà máy, công xưởng tại các Khu Công nghiệp, Khu chế xuất.

Thông tin khai báo y tế do Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh quản lý và chỉ sử dụng vào mục đích chống dịch.

Ngày 9/7/2021, Sở Y tế công bố triển khai trả kết quả xét nghiệm bằng QR code trên hệ thống khai báo y tế điện tử thành phố.

TẢI ỨNG DỤNG VỀ ĐIỆN THOẠI

TRÊN GOOGLE PLAY: https://play.google.com/store/apps/details?id=hcm.kbyt

TRÊN APP STORE: https://apps.apple.com/vn/app/y-t%E1%BA%BF-hcm/id1569139817

Các điểm nổi bật của ứng dụng Y Tế HCM

1. Khai báo y tế tại bệnh viện, cơ quan bằng mã QR nhanh chóng

Với ứng dụng Y tế HCM, người dân sẽ chỉ cần mở ứng dụng và quét mã QR dán sẵn tại các cơ sở y tế, cơ quan, đơn vị để khai báo y tế điện tử thay cho việc khai báo bằng giấy. Ngoài ra, khai báo y tế qua việc quét mã QR giúp tiết kiệm thời gian, tránh tiếp xúc đông người.

2. Cung cấp tính năng chụp màn hình mã QR tiện lợi cho mọi điện thoại

Đối với những người không rành công nghệ, việc chụp màn hình mã QR sau khi khai báo y tế sẽ gặp khó khăn. Giờ đây, bạn không cần lo lắng vì sau khi khai báo y tế xong, sẽ có một nút chụp màn hình để bạn click vào rất tiện lợi mà không cần thao tác gì thêm.

3. Tính năng Check-in tích hợp trên ứng dụng để ra vào nơi cần khai báo nhanh chóng

Thông thường, khi check-in tại các địa điểm, bạn sẽ cần nhân viên kiểm soát đối chiếu mã và thời gian chờ đợi khá lâu. Với ứng dụng Y tế HCM, bạn chỉ cần dùng tính năng Check-in có sẵn trên ứng dụng và quét vào mã QR đặt tại nơi cần khai báo là sẽ được hệ thống ghi nhận tức khắc và nhanh chóng.

4. Xem được lịch sử khai báo y tế

Nếu bạn cần di chuyển đến nhiều nơi nhưng sợ không nhớ hết những nơi mình đã đến trong trường hợp cần truy vết thì hãy dùng ứng dụng Y tế HCM. Ứng dụng sẽ ghi lại lịch sử khai báo y tế và lịch sử các địa điểm đã từng đến để phòng trường hợp cần truy vết sau này.

Nguồn: 

https://play.google.com/store/apps/details?id=hcm.kbyt

https://apps.apple.com/vn/app/y-t%E1%BA%BF-hcm/id1569139817

https://www.thegioididong.com/game-app/y-te-hcm-ung-dung-khai-bao-y-te-tp-hcm-243518