Sáng ngày 05/10, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức Khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí, nhằm chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh lý tuyến giáp cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Tham dự chương trình Khai mạc có: BSCKII. Hà Tiến Quang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, tham dự chương trình còn có đại diện Dự án Merck Family Foundation, đại diện một số khoa, phòng, trung tâm có liên quan của Bệnh viện và các thầy thuốc, các cán bộ y tế trong Đoàn khám bệnh.

Phát biểu Khai mạc chương trình, BSCKII. Hà Tiến Quang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh lý tuyến giáp hiện đang là bệnh lý nội tiết chuyển hóa thường gặp. Tuyến giáp là tuyến nội tiết vô cùng quan trọng của cơ thể, giữ vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa và phát triển. Bất kỳ bất thường nào của tuyến giáp cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới người bệnh. “Bệnh tuyến giáp có thể gặp ở tất cả lứa tuổi, cả nam giới và nữ giới đều có thể mắc bệnh nhưng thường xuất hiện ở người trưởng thành và tỷ lệ mắc bệnh của nữ giới cao hơn nhiều so với nam giới”. BSCKII. Hà Tiến Quang nói.

Trong chương trình lần này, người dân sẽ được khám sàng lọc bao gồm các nội dung như: Thực hiện thăm khám ban đầu; Xét nghiệm hormone kích thích tuyến giáp (TSH) đối với những trường hợp nghi ngờ có bệnh lý tuyến giáp sau khi thăm khám ban đầu; Siêu âm tuyến giáp với những trường hợp có bất thường TSH; Tư vấn dự phòng và điều trị.

Trong 02 ngày 05 - 06/10/2019 đã có gần 2000 người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận đến khám bệnh, trong đó có trên 500 người dân được các Bác sĩ tiến hành xét nghiệm hormone kích thích tuyến giáp do nghi ngờ có bệnh lý tuyến giáp và gần 600 người được siêu âm chẩn đoán.

Theo Kế hoạch, để đạt được số lượng là 3000 người dân đến khám sàng lọc, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên sẽ khám miễn phí tập trung trong 02 ngày 05 - 06/10/2019 và khám miễn phí trong giờ hành chính các ngày trong tuần từ 07/10 - 30/10/2019.

Chương trình khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên nằm trong dự án “Vì cuộc sống tươi đẹp cho bệnh nhân tuyến giáp” do Dự án Merck Family Foundation hợp tác cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương phát động từ tháng 7/2018. Thông qua chương trình nhằm tăng cường sự hiểu biết, nâng cao kiến thức về bệnh tuyến giáp cho người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, sẽ giúp người dân phát hiện kịp thời các bệnh lý tuyến giáp từ chuyên gia để có cách phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị hiệu quả nhất

 

Nguồn: http://www.bvdktuthainguyen.gov.vn/article/3000-nguoi-dan-se-duoc-kham-sang-loc-benh-ly-tuyen-giap-mien-phi