07 THÁNG 2, 2020

Kể từ tháng trước, Chính phủ Singapore đã thực hiện một loạt các biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro của các trường hợp nhiễm bệnh và lây lan trong cộng đồng của virus Corona chủng mới 2019 (2019-nCoV). Chúng tôi đã duy trì tăng cường các biện pháp này khi tình hình leo thang, cả trên toàn cầu và ở Singapore.

Vào ngày 7 tháng 2 năm 2020, chúng tôi đã quyết định nâng mức cảnh báo rủi ro DORSCON (Disease Outbreak Response System Condition - Hệ thống ứng phó tình trạng đại dịch)1 từ mức Vàng sang Cam, vì có một vài trường hợp trong nước không có tiếp xúc với các trường hợp nhiễm bệnh trước đó hoặc có lịch sử du lịch đến Trung Quốc. Khuyến cáo này cung cấp một bản tóm tắt về các biện pháp hiện tại để giảm rủi ro việc nhiễm bệnh và lây lan trong cộng đồng, nhằm hướng dẫn du khách và doanh nghiệp du lịch.

Tư vấn chung cho du khách

1. Du khách di chuyển từ Trung Quốc

a. Tất cả du khách mới có lịch sử du lịch gần đây đến Trung Quốc đại lục trong vòng 14 ngày qua sẽ không được phép nhập cảnh vào Singapore hoặc quá cảnh qua Singapore.

b. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và kiểm tra (ICA) đã đình chỉ việc cấp thị thực mới dưới mọi hình thức cho những người có hộ chiếu Trung Quốc (PRC). Việc Singapore cung cấp dịch vụ quá cảnh miễn thị thực cho những người có hộ chiếu Trung Quốc (PRC) cũng đã bị đình chỉ.

c. Những người có hộ chiếu Trung Quốc (PRC) đã được cấp thị thực ngắn hạn và nhiều lần trước đây cũng đã bị đình chỉ. Trong thời gian đình chỉ này, họ sẽ không được phép vào Singapore. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web của Bộ Y tế (MOH) (https://www.moh.gov.sg).

2. Tất cả các du khách khác nên theo dõi sức khỏe của họ chặt chẽ trong 2 tuần sau khi vào Singapore. Họ nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời nếu cảm thấy không khỏe, đồng thời thông báo cho bác sĩ về lịch sử du lịch của họ. Nếu bị sốt hoặc có triệu chứng hô hấp (ví dụ như ho, sổ mũi), họ nên đeo khẩu trang và gọi cho phòng khám trước khi đi khám.

3. Du khách nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa sau đây mọi lúc:

  • Tránh tiếp xúc với động vật sống bao gồm gia cầm và chim, tiêu thụ thịt sống và chưa nấu chín;
  • Tránh những nơi đông người và tiếp xúc gần gũi với những người không khỏe hoặc có triệu chứng bệnh;
  • Thực hiện vệ sinh cá nhân tốt;
  • Thực hành rửa tay thường xuyên bằng xà phòng (ví dụ: trước khi xử lý thực phẩm hoặc ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc khi tay bị bẩn do dịch tiết đường hô hấp sau khi ho hoặc hắt hơi);
  • Đeo khẩu trang nếu bạn có các triệu chứng về hô hấp như ho hoặc sổ mũi;
  • Che miệng bằng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi, và vứt giấy bẩn vào thùng rác ngay lập tức; và
  • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời nếu bạn cảm thấy không khỏe.

Do tình hình có thể thay đổi, vui lòng truy cập trang web của Bộ Y Tế MOH để cập nhật thông tin mới nhất. Bạn cũng có thể tham khảo danh sách Câu hỏi thường gặp được thông tin bởi STB cho ngành du lịch tại đây. Sức khỏe và sự an toàn của người dân Singapore, du khách và những người làm việc trong ngành du lịch là ưu tiên hàng đầu của STB, và chúng tôi cảm ơn bạn đã luôn luôn đồng hành và hỗ trợ .

1 Hệ thống ứng phó tình trạng đại dịch hoặc DORSCON là một hệ thống bảng màu (xanh, vàng, cam, đỏ) cho thấy tình hình bệnh hiện tại cũng như hướng dẫn các hành động cần thực hiện nhằm ngăn ngừa và giảm tác động của sự lây lan.