Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng nằm tại địa chỉ số 64 Cách Mạng Tháng 8, P.Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Tọa lạc tại “thành phố đáng sống nhất” tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, một thành viên của Tập đoàn Y Khoa Tâm Trí đang dần trở thành Trung tâm Y tế đáng tin cậy trong thành phố. Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng có sức chứa 200 giường bệnh và đón khoảng 600-700 lượt bệnh nhân mỗi ngày.

Tư vấn tiêm chủng tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng

Điện thoại: 05113.679.555

Hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Hướng dẫn xử trí các phản ứng thông thường sau tiêm chủng
+ Sốt nhẹ (dưới 38,5°C): Uống nhiều nước, tiếp tục ăn uống bình thường, nằm chỗ thoáng. Trường hợp trẻ có tiền sử sốt cao co giật có thể dùng thuốc hạ sốt khi thân nhiệt trên 38°C.
+ Các biểu hiện sưng, đỏ tại chỗ tiêm, đau khớp: Có thể tự khỏi. Một số trường hợp cần dùng thuốc giảm đau theo chỉ định để điều trị triệu chứng.
+ Nhiễm khuẩn BCG lan tỏa trên diện rộng trong vòng 1 đến 12 tháng sau tiêm BCG và được chẩn đoán xác định bằng cách phân lập vi khuẩn lao thì cần đưa đến cơ sở y tế để điều trị bằng thuốc chống lao.
+ Hội chứng não, màng não cấp tính với triệu chứng: Những cơn kịch phát, ý thức rối loạn kéo dài 1 đến nhiều ngày và hành vi thay đổi rõ rệt kéo dài một đến nhiều ngày cần đua đến cơ sở y tế để được khám, điều trị.
+ Có hiện tượng tái xanh hay tím ngắt hoặc bất tỉnh: Cần được đưa đến cơ sở y tế để điều trị tích cực như sốc phản vệ.
+ Viêm hạch bạch tuyết kể cả viêm hạch bạch tuyết có mủ với biểu hiện có một hạch lympho sưng to > 1,5 cm (bằng 1 đầu ngón tay người lớn) hoặc có hốc dò rỉ trên một hạch lympho xảy ra trong vòng từ 2 đến 6 tháng sau tiêm vaccine BCG thường tự lành và không cần điều trị. Trường hợp tổn thương dính vào da hoặc bị dò rỉ thì cần đưa đến cơ sở y tế để phẫu thuật dẫn lưu và đắp thuốc chống lao tại chỗ.
+ Bầm rím và/ hoặc chảy máu do giảm tiểu cầu thường nhẹ và tự khỏi. Trường hợp nặng thì đưa đến cơ sở y tế để điều trị.