Những điểm cần lưu ý khi cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đi tiêm chủng Vaccine covid19. Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em giúp trẻ giảm mắc bệnh, giảm nguy cơ phải nhập viện và trở nặng nếu mắc bệnh, đồng thời giúp trẻ đến trường an toàn, tham gia các hoạt động xã hội, hạn chế lây lan trong trường học và những người xung quanh. Một số lưu ý khi đưa trẻ đi tiêm:

Hộ chiếu vaccine, quy trình cấp hộ chiếu vaccine điện tử, thời hạn sử dụng và những thông tin cần biết. Hộ chiếu vaccine có thể được coi như là một thông tin xác thực theo chuẩn của tổ chức Y tế thế giới về tình hình tiêm vaccine đặc biệt là vaccine covid19 của mỗi cá nhân phục vụ cho các nhu cầu hành chính, đi lại, đi du lịch và đặc biệt là đi nước ngoài.

Lịnh tiêm chủng, tiêm phòng đầy đủ và mới nhất hiện nay? Hiện nay các bậc cha mẹ rất quan tâm tới lịch tiêm chủng, lịch tiêm phòng cho con cái mình, cho người thân trong gia đình. Bởi việc tiêm chủng, tiêm phòng đúng lịch, đúng phác đồ sẽ giúp cho việc bảo vệ cơ thể, nhất là trẻ em khỏi những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong quá trình phát triển của mỗi con người.

Hệ thống tiêm chủng Safpo là hệ thống tiêm chủng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đây là chuỗi phòng tiêm chất lượng cao được sáng lập bởi AMV Group đã có mặt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hệ thống tiêm chủng Safpo là hệ thống tiêm chủng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đây là chuỗi phòng tiêm chất lượng cao được sáng lập bởi AMV Group theo ý tưởng “chiến lược đại dương xanh”.

VNVC là hệ thống tiêm chủng dịch vụ top đầu hiện nay tại Việt Nam, với những hệ thống chi nhánh xuyên xuất Bắc, Trung, Nam. Với đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi, hệ thống kho lưu trữ chuẩn quốc tế, Y, Bác sĩ chuyên nghiệp và trình độ cao.

Đi cùng với việc gia tăng số ca mắc COVID-19, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xuất hiện các trường hợp tái nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Thực tế này đã khiến không ít người lo ngại về nguy cơ biến chứng của những lần tái nhiễm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Bác sĩ CKII Hoàng Thị Thư, Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Hiện số lượng nhiễm covid19 trên toàn quốc đang gia tăng nhiều, đồng nghĩa với số ca mắc covid19 trên trẻ nhỏ cũng nhiều. Theo Cổng thông tin của Bộ y tế về đại dịch covid19 thì có 4% trẻ em mắc COVID-19 có thể trở nặng hoặc nguy kịch, thời gian nguy cơ thông thường là vào ngày thứ 5 đến ngày thứ 8. Do đó, Cha mẹ cần thông tin ngay cho y tế cơ sở khi trẻ em mắc COVID-19 chăm sóc tại nhà có những dấu hiệu sau.

Hiện việc tự lấy mẫu xét nghiệm nhanh covid19 tại nhà không còn xa lạ gì với mọi người; Tuy nhiên không phải ai cũng biết lấy mẫu đúng cách để xét nghiệp cho kết quả chuẩn xác nhất. Blog Mytom xin tổng hợp hướng dẫn lấy mẫu đã được Bộ y tế ban hành cho quý độc giả cùng tham khảo.

Với nhiều người việc test nhanh covdi19 bằng dịch tỵ hầu (lấy bằng đường mũi) cảm thấy rất kho chịu, nên sự lựa chọn của nhiều người là dùng kit test nước bọt. Nay chúng tôi viết bài Hướng dẫn quý vị sử dụng kit test nước bọt để mọi người cùng tham khảo khi test tại nhà.