Vaccine Covaxin là một loại Vắc xin phòng chống virus Covid19, Vaccine Covaxin do công ty dược phẩm Bharat Biotech của Ấn Độ nghiên cứu và sản xuất. Ngày 16/5 hãng dược phẩm Bharat Biotech của Ấn Độ tuyên bố vaccine Covaxin phòng bệnh COVID-19 của hãng này có hiệu quả đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2, bao gồm biến thể B.1.617 được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ và B.1.1.7 phát hiện tại Anh. Đây là vaccine bản địa đầu tiên của Ấn Độ đạt hiệu quả 77,8% và và đạt hiệu quả 65,2% đối với biến thể Delta (B.1.617.2).

Nguồn ảnh: BBC - GETTY IMAGES

Vắc xin được phát triển bằng công nghệ nền tảng có nguồn gốc từ Tế bào Vero Bất hoạt Toàn bộ Virion

COVAXIN có các chất tăng cường miễn dịch, còn được gọi là chất bổ trợ cho vắc-xin, được thêm vào vắc-xin để tăng và tăng khả năng sinh miễn dịch.

Tiêm 2 mũi cách nhau khoảng 4 tuần

COVAXIN đã chứng minh 77,8% hiệu quả của vắc-xin chống lại bệnh COVID-19 có triệu chứng, thông qua đánh giá 130 trường hợp được xác nhận, với 24 quan sát được ở nhóm vắc-xin so với 106 ở nhóm giả dược. Hiệu quả chống lại bệnh COVID-19 có triệu chứng nghiêm trọng được chứng minh là 93,4% . Dữ liệu về hiệu quả cho thấy khả năng bảo vệ 63,6% đối với COVID-19 không có triệu chứng.

Các loại vaccine khả quan đang dùng nhiều hiện nay: Vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca - Vương Quốc Anh; Vaccine Sputnik V - Viện nghiên cứu Gamaleya (Nga); Vaccine Pfizer BioNTech - (Đức và Mỹ); Vaccine Moderna - Mỹ; Vaccine CanSino Biologics - Trung quốc; Vaccine Johnson & Johnson - Mỹ; Vaccine Novavax - Mỹ; Vaccine Sinopharm - Trung Quốc; Vaccine Sinovac - Trung Quốc; Vaccine Covaxin - Ấn Độ; Vaccine COVAX19 - Úc...

Nguồn: https://www.bharatbiotech.com/covaxin.html