Hướng dẫn tra cứu điểm thu, đại lý thu BHXH - Bảo hiểm xã hội. Nhiều cá nhân gia đình, người đóng bhxh tự nguyện không biết phải đến điểm nào gần mình nhất hoặc liên hệ với số điện thoại nào để được hỗ trợ nhanh. Chúng ta có thể tra cứu điểm thu, đại lý thu BHXH theo hướng dẫn sau:

Cách tra cứu mã số BHXH - Bảo hiểm xã hội. Hiện nay rất nhiều người lao động có sổ bảo hiểm xã hội, nhưng không để ý mã số BHXH của mình là gì? Khi cần tìm thì rất bối rối không biết tra cứu hoặc lấy thông tin từ đâu. Dưới đây xin chia sẻ cách tra cứu mã số BHXH như sau:

Người có tham gia bảo hiểm xã hội mà bị covid19, sau khi kết thúc quá trình điều trị có được chi trả quyền lợi không? Câu trả lời là có nếu đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ.

Làm bảo hiểm thất nghiệp cần những gì? Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào? Cần những giấy tờ gì và nộp ở đâu? Làm bảo hiểm that nghiệp cần photo những gì? Nộp hồ sơ bảo hiểm that nghiệp ở đâu? ... là những câu hỏi mà rất nhiều người lao động đang quan tâm, đặc biệt sau thời kỳ dịch covid19 bùng phát trên cả nước.

Sau dịp Tết Nguyên Đán 2022 các ca nhiễm F0 trên cả nước đang tăng rất cao, có địa phương vài nghìn ca một ngày. Những người lao động khi bị nhiễm covid19 (Hay goij là F0) sẽ phải cách ly và điều trị tại nhà với những người không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ; còn với những người có triệu chứng nặng thường được điều trị tại khu điều trị covid nằm trong bệnh viện nào đó.

Đại dịch covid19 kéo dài từ cuối năm 2019 đến nay; và đặc biệt đỉnh điểm giữa năm 2021 đến đầu năm 2022 khiến nhiều nhà máy xí nghiệp đóng cửa hoặc phải giảm nhân công khiến cho tình trạng thất nghiệp hoặc không có việc làm tăng cao. Nhu cầu tìm hiểu và làm các thủ tục để được trợ cấp thất nghiệp của nhiều người lao động là thiết yếu. Chính vì thế hôm nay blog mytom xin gửi tới quý độc giả một số kinh nghiệm cũng như những giấy tờ cần thiết khi đi làm thủ tục.

Trong thời gian gần đây, tình trạng NLĐ đề nghị nhận BHXH một lần tiếp tục gia tăng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số lao động khi về già không có lương hưu đang tăng lên, ảnh hưởng đến mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội lâu dài cho NLĐ.

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, nằm tại số 17 Đường Đội Cấn, Phường Trưng Vương, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Kế hoạch số 2434/KH-BHXH về việc nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng VssID-BHXH. Theo thông tin từ BHXH Việt Nam thì ngày 10 tháng 08 năm 2021 BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch số 2434/KH-BHXH về việc nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng VssID-BHXH số nhằm cung cấp ngày càng nhiều các tính năng, tiện ích, phục vụ nhu cầu khai thác thông tin, sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Làm thế nào để có tài khoản đăng nhập và sử dụng ứng dụng VssID? VSSID - Ứng dựng bảo hiểm xã hội trên trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH). VssID là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội thông qua môi trường di động một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng. Ứng dụng này và thông tin của cá nhân trên ứng dụng là một hình thức thay thế và có giá trị tương đương cho thẻ Bảo hiểm y tế, thông báo quá trình đóng Bảo hiểm xã hội trong thực hiện các giao dịch.