Ứng dụng Bluezone là một sản phẩm được thiết lập nhằm phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0) đối với những điện thoại có sử dụng, việc cài đặt ứng dụng này trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Thông qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch.

Sản phẩm này có chức năng tự động thống kê và lưu lại việc tiếp xúc giữa những người đã cài đặt Bluezone với nhau.

Qua lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng Bluezone sẽ cho chúng ta biết người sử dụng đã từng tiếp xúc với “ai”, vào lúc nào.

Hai người được Bluezone xác định là có tiếp xúc với nhau nếu như cả hai đều cài đặt và bật ứng dụng Bluezone trên smartphone, ở cạnh nhau trong khoảng cách dưới 2 mét và liên tục trong 15 phút trở lên.

Ứng dụng Bluezone đang có mặt trên hai nền tảng di động phổ biến nhất đó là iOS và Android.

Trên hệ điều hành Android: vào CH Play (Google Play) tải về và cài đặt. Trên hệ điều hành iOS vào App Store tải về và cài đặt.

Ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài đặt > chọn Bluetooth và bật lên. Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng vị trí trên ứng dụng để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc ở mục Lịch sử tiếp xúc.

Ứng dụng Bluezone khai thác trên nguyên tắc: bảo mật dữ liệu, chỉ lưu dữ liệu trên máy, không chuyển thông tin lên hệ thống; không thu thập vị trí người sử dụng; ẩn danh, mọi người tham gia cộng đồng sẽ ẩn danh với những người khác, Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI https://bluezone.gov.vn