Vaccine moderna có tốt không? Theo CDC dựa vào bằng chứng từ các thử nghiệm lâm sàng, ở những người từ 18 tuổi trở lên, Vaccine Moderna đạt hiệu quả đến 94,1% trong việc phòng ngừa lây nhiễm COVID19 đã được phòng thí nghiệm xác nhận ở những người đã tiêm hai liều và không có bằng chứng bị nhiễm bệnh trước khi tiêm.

Vaccine Moderna cũng có hiệu quả cao trong các thử nghiệm lâm sàng giúp ngăn ngừa COVID-19 ở nhóm những người ở nhiều độ tuổi, giới tính, chủng tộc và dân tộc cũng như những người có sẵn các bệnh nền. Và CDC sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật khi họ tìm hiểu thêm về mức hiệu quả của Vaccine Moderna trong các điều kiện thực tế.

Tóm tắt dữ liệu về độ an toàn

Trong các thử nghiệm lâm sàng, các triệu chứng phản ứng bất lợi (tác dụng phụ xảy ra trong vòng 7 ngày sau khi tiêm chủng) là chuyện bình thường nhưng phần lớn là từ nhẹ tới trung bình. Ít người có phản ứng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt hàng ngày.

Tác dụng phụ trên toàn bộ cơ thể (như sốt, ớn lạnh, mệt mỏi và đau đầu) phổ biến hơn sau khi tiêm mũi thứ hai của Vaccine đó.

CDC sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật khi họ tìm hiểu thêm về độ an toàn của Vaccine Moderna ở điều kiện thực tế.

Chúng ta nên tiêm Vaccine phòng chống COVID-19 ngay khi có thể. Tất cả các loại Vaccine phòng ngừa COVID-19 hiện được khuyến nghị và cho phép dùng đều an toàn và hiệu quả, CDC không khuyến nghị loại Vaccine này hơn loại Vaccine khác.

.

.

Nguồn: CDC.GOV