Ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI vừa chính thức có mặt trên iOS. Đây là ứng dụng mà Bộ Y tế và Bộ TT&TT khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế, nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 một cách chủ động.

Các thông tin, chỉ dẫn trên ứng dụng này là thông tin chính thức của Nhà nước Việt Nam về tình hình dịch bệnh, là các chỉ dẫn của Nhà nước Việt Nam, của cơ quan y tế trong các tình huống khác nhau của dịch bệnh.

Để sử dụng ứng dụng NCOVI, đầu tiên người dùng truy cập kho ứng dụng App Store (dành cho iOS) để tải ứng dụng về. Để tạo tài khoản, người dùng bắt buộc phải cung cấp các thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại,...

Tiếp đó là các bước khai báo sức khỏe toàn dân, gồm 2 bước:

Bước 1: Khai báo thông tin cá nhân của bản thân và gia đình, gồm: Thông tin họ tên, số giấy tờ tùy thân, mã BHXH, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ (điện thoại, địa chỉ, email),...

Bước 2: Thực hiện khảo sát bệnh, bằng cách người dùng tự đánh giá tình trạng sức khỏe và điền vào mẫu khảo sát, sau đó gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất.

Ngoài ra, ứng dụng NCOVI còn chức năng theo dõi sức khỏe, cho phép người dùng cập nhật nhanh các triệu chứng khả nghi; tạo lịch theo dõi sức khỏe, dễ dàng quan sát và nắm bắt các khuyến cáo từ cơ quan y tế. Hàng ngày người dùng sẽ cập nhật thông tin sức khỏe của mình và hướng dẫn từ cơ quan y tế.

Chức năng quan trọng nhất của ứng dụng là chức năng cảnh báo khu vực có dịch, cho phép người dân biết khu vực nào đang có dịch, mật độ ra sao để người dân chuẩn bị phòng tránh.

Bộ TT&TT khẳng định, các thông tin mà người dân cung cấp trên ứng dụng sẽ được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ mục đích duy nhất là giúp nhân dân chống dịch, không sử dụng cho mục đích thương mại, được bảo đảm an toàn thông tin và bí mật riêng tư cá nhân.

Tập hợp những thông tin, dữ liệu do người dân cung cấp trên hai ứng dụng sẽ là cơ sở, là sự hỗ trợ lớn cho việc ra các quyết định của Chính phủ và cơ quan y tế trong công tác phòng chống dịch.

Theo Bộ TT&TT, hệ thống được thiết kế để đáp ứng được lưu lượng tải lớn, khoảng 30 triệu người dân sử dụng và cài đặt ứng dụng NCOVI. Khả năng nâng cấp, mở rộng và bảo trì nhanh, dữ liệu được cập nhật và đồng bộ thời gian thực. Cơ chế đăng nhập và xác thực người dùng, hỗ trợ được thuê bao của các nhà mạng khác nhau, tương thích nhiều hệ điều hành và các dòng điện thoại thông minh phổ biến trên thị trường, đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và chống tấn công mạng.

Link tải ứng dụng NCOVI trên Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

Link tải ứng dụng NCOVI trên iOS:

https://apps.apple.com/vn/app/ncovi/id1501934178

TẢI FILE HƯỚNG DẪN CHI TIỆT TẠI ĐÂY:  TẢI VỀ