Vaccine Infanrix Hexa (6in1) của nước nào? Đây là Vắc xin của nước Bỉ sản xuất dạng 6 trong 1 phòng ngừa các bệnh: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hib và viêm gan B. Đây hiện là loại Vaccine kết hợp phòng được nhiều bệnh nhất trong cùng 1 mũi tiêm, đang được lưu hành tại nước ta hiện nay.

(Ảnh: Vinmec 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Vaccine Infanrix Hexa – Vácxin 6 trong 1 của nước Bỉ được các trung tâm tiêm chủng chỉ định tiêm cho trẻ từ 2 tháng đến 2 tuổi.

Nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất của vắc xin, các gia đình có cháu nhỏ cần lưu ý tiêm đúng và đủ mũi cho con theo phác đồ đã được các Y bác sĩ tư vấn và theo hướng dẫn của sản phẩm. Trẻ em cần hoàn thành 3 mũi cơ bản này trước 6 tháng tuổi và hoàn thành mũi tiêm nhắc (mũi 4) trước 24 tháng tuổi. Quý cha mẹ cần lưu nhớ tiêm mũi nhắc lại cho trẻ nhằm tăng cường hệ miễn dịch, khống chế tối đa các nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn ở trẻ nhỏ. (Thông thường hiện nay các trung tâm tiêm chủng đều có dịch vụ nhắn tin lịch tiêm nhắc, cha mẹ cần lưu tâm để tránh quên.

Phác đồ tiêm Vaccine Infanrix Hexa (6in1)

Tiêm chủng cơ bản Vaccine 6 trong 1 có thể áp dụng 1 trong các phác đồ tiêm sau:

- Phác đồ 3 mũi vào lúc 2,3,4 tháng tuổi hoặc 3,4,5 tháng tuổi hoặc 2,4,6 tháng tuổi. Khoảng cách giữa các mũi ít nhất 1 tháng.

- Phác đồ 3 mũi vào đúng thời điểm 6, 10, 14 tuần tuổi chỉ áp dụng cho trẻ đã được tiêm viêm gan B sơ sinh.

- Phác đồ 2 mũi: tiêm chính xác vào thời điểm bé đủ 3 tháng tuổi và 5 tháng tuổi.

Tiêm nhắc lại:

- Nếu đã thực hiện phác đồ 3 mũi thì mũi nhắc lại mũi thứ 4 vào thời điểm cách mũi 3 ít nhất 6 tháng.

- Nếu đã thực hiện phác đồ 2 mũi (3, 5 tháng tuổi) thì mũi nhắc lại mũi thứ 3 cách mũi thứ 2 tối thiểu 6 tháng.

Đường tiêm: Được chỉ định tiêm bắp sâu. Không được tiêm tĩnh mạch hoặc trong da.

Tác dụng không mong muốn thường xảy ra trong vòng 48 giờ sau khi chủng ngừa bao gồm:

- Đau, đỏ và sưng ở chỗ được tiêm;

- Trẻ khó chịu và quấy khóc;

- Da tái hoặc sốt.

Có thể gặp các tình trạng nghiêm trọng hơn như hiện tượng sốt co giật nhưng hiếm gặp. Cần báo ngay cho bác sĩ hoặc đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất. Ngoài ra giống như tất cả các vắc xin khác, vắc xin 6 trong 1 có thể gây ra phản ứng dị ứng trầm trọng( Sốc phản vệ). Tuy nhiên, hiện nay tại các sơ sở y tế đều đã được trang bị đầy đủ, được đào tạo để ứng phó với các trường hợp sốc phản vệ ở trẻ sau khi tiêm.

Trên đây là một số thông tin tham khảo được vloghealth tổng hợp. Quý cha mẹ đang tìm hiểu để tiêm cho các cháu hoặc cần tư vẫn xin liên hệ các trung tâm y tế, trạm y tế gần nhất hoặc hệ thống các trung tâm tiêm chủng dịch vụ ngoài công lập để được hỗ trợ cụ thể.

Bài viết được tổng hợp từ internet và qua website của hệ thống bệnh viện quốc tế Vinmec: vinmec.com