Vaccine johnson & johnson là một loại vaccine để phòng chống virus COVID-19. Dựa trên thông tin do nhà sản xuất cung cấp, Vaccine của Johnson & Johnson (hay có tên gọi Ad26.COV2.S) đã được chứng minh đạt hiệu quả 66,9% trong một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn.

(Ảnh:từ Website: Dienmayxanh.vn)

Nhà sản xuất/nhà phát triển: Công ty Dược phẩm Janssen

Tên nghiên cứu: JNJ-78436735 (Ad26.COV2.S)

Loại vắc-xin: Véc-tơ vi-rút không nhân lên

Đường đưa vào cơ thể: Tiêm bắp

Các tác dụng phụ thường gặp nhất:

  • Đau hoặc nhức, mẩn đỏ, sưng tấy ở vị trí tiêm
  • Đỏ
  • Sưng
  • Sốt, buồn nôn, mệt mỏi, ớn lạnh, đau cơ...

Cũng có thể có những tác dụng phụ khác, ít gặp hơn.

Các tác dụng phụ này xảy ra trong vòng 1 hoặc 2 ngày kể từ khi tiêm Vaccine. Đó là dấu hiệu bình thường cho thấy cơ thể quý vị đang tạo hàng rào bảo vệ và sẽ biến mất trong vòng vài ngày.

Độ an toàn: Vaccine của Janssen (Johnson & Johnson) đã được WHO đưa vào danh sách thuốc sử dụng cho mục đích khẩn cấp và được coi là an toàn và hiệu quả dựa trên dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn.

Vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson đạt hiệu quả 66.3% trong các thử nghiệm lâm sàng (tính hiệu lực) phòng ngừa bệnh COVID-19 ở người đã tiêm vaccine và chưa có bằng chứng nhiễm bệnh trước đó. Mọi người có bảo vệ tốt nhất 2 tuần sau khi tiêm chủng.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, Vaccine có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong ở những người đã bị bệnh. Không có ai nhiễm COVID-19 ít nhất 4 tuần sau khi tiêm Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson phải nhập viện.

Nguồn: who.int & cdc.gov