Hệ thống khai báo y tế thông minh áp dụng tại Thái Nguyên - kbyt.thainguyen.gov.vn. Đây là hệ thống được Viettel phối hợp với tỉnh Thái Nguyên xây dựng và thí điểm. Hệ thống Khai báo Y tế Thông minh tại Chốt kiểm soát dịch bệnh phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên.

Chức năng chính của hệ thống
- Tự động đo nhiệt độ cơ thể của người quét.
- Nhận diện, kiểm soát khuôn mặt đã cấu hình lên hệ thống (có thể nhận diện khi người quét vẫn đeo khẩu trang.
- Lưu thời gian, địa điểm check in khi người dùng quét khuôn mặt.
- Khai báo thông tin cá nhân, thông tin dịch tễ, thông tin phương tiện, địa điểm xuất phát, địa điểm đích từ trước bằng cách sử dụng chức năng quét mã QR Code hoặc truy cập vào Website của hệ thống (check in online), khi đi qua chốt, với những người đã khai báo thông tin, việc khai báo tự động (check in) sẽ diễn ra rất nhanh, chỉ việc đi qua máy, hệ thống sẽ tự ghi nhận diện khuôn mặt và đo nhiệt độ.
- Toàn bộ thông tin của người dùng, thời điểm check in sẽ được lưu lên máy chủ, nhân viên trực chốt sẽ được cấp tài khoản để truy cập vào hệ thống lấy dữ liệu ngay lập tức hoặc cuối ngày làm việc. Thông tin check in và khai báo sẽ được sử dụng để truy vết nếu cần.
- Chức năng cảnh báo bằng đèn, bằng còi báo động khi người quét bị sốt, hoặc trở về từ vùng dịch (thông tin vùng dịch sẽ được cập nhật liên tục từng ngày theo dữ liệu của CDC).
- Giảm thời gian khai báo y tế, giảm tải cho lực lượng trực chốt, hạn chế việc tập trung đông người khai báo, không đảm bảo khoảng cách phòng dịch dễ lây nhiễm chéo.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống Khai báo Y tế thông minh


Bước 1: Quét mã QR hoặc truy cập vào web: http://kbyt.thainguyen.gov.vn (Mã QR sẽ được dán tại chốt; hoặc sẽ được phát cho các nhà xe, để hướng dẫn hành khách khai báo trước, hoặc được truyền thông qua các phương tiện khác

Bước 2: Khai báo đầy đủ thông tin.

Bước 3: Quét khuôn mặt và đo thân nhiệt tại Chốt kiểm dịch.

Nguồn: ict.thainguyen.gov.vn/tin-hoat-dong/thi-diem-trien-khai-he-thong-khai-bao-y-te-thong-minh-237.html