Các loại vaccine covid 19 của mỹ hiện nay? Hiện nay Mỹ đã nghiên cứu và sản xuất được các Vaccine phòng covid19 khá tốt như: Vaccine Pfizer BioNTech - Đức và Mỹ cùng phối hợp nghiên cứu; Vaccine Moderna; Vaccine Johnson & Johnson; Vaccine Novavax - Mỹ ... ngoài ra còn một số loại khác đang nghiên cứu chưa được liệt kê.

(Ảnh: Tiêm chủng covid19 tại Trung tâm y tế thành phố Thái Nguyên)

Có thể nói hiện tại Mỹ luôn là nước đi đầu trong các công trình nghiên cứu khoa học về lĩnh vực y tế trên toàn thế giới, không chỉ có vaccine covid19. Hiện lượng Vaccine covid19 do các công ty Mỹ nghiên cứu sản xuất đã được sử dụng khá hiệu quả trong việc làm giảm bớt quá trình lây lan toàn cầu của đại dịch covid19 này.

Hiện lượng Vaccine Moderna và Pfizer BioNTech được chính phủ Mỹ viện trợ theo chương trình covax cho rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta.

Sơ lược về các loại Vaccine của Mỹ:

VACCINE PFIZER của nước nào? Vaccine Pfizer - Vắc-xin BioNTech, Pfizer là một loại vắc-xin để phòng bệnh COVID-19; Nhà sản xuất/nhà phát triển: BioNTech, Fosun Pharma, Pfizer; Tên nghiên cứu: BNT162b2; Loại vắc-xin: ARN; Đường đưa vào cơ thể: Tiêm bắp. Đây là sản phẩm hợp tác nghiên cứu giữa Mỹ và Đức

VACCINE MODERNA của nước nào? Vaccine Moderna - Vắc-xin Moderna là một loại vắc-xin để phòng bệnh COVID-19; Nhà sản xuất/nhà phát triển: Moderna, NIAID; Tên nghiên cứu: mRNA-1273; Loại vắc-xin: ARN; Đường đưa vào cơ thể: Tiêm bắp. Đây là vaccine được nghiên cứu sản xuất tại Mỹ (Hoa Kỳ). Dựa trên dữ liệu do nhà sản xuất cung cấp, vắc-xin của Moderna, hay mRNA-1273, đã được chứng minh đạt hiệu quả 94,1% trong một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn đang diễn ra.

Vaccine johnson & johnson là một loại vaccine để phòng chống virus COVID-19. Dựa trên thông tin do nhà sản xuất cung cấp, Vaccine của Johnson & Johnson (hay có tên gọi Ad26.COV2.S) đã được chứng minh đạt hiệu quả 66,9% trong một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn.

Vaccine Novavax của nước nảo? Vaccine Novavax được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của Novavax tại Gaithersburg, Maryland, Mỹ. Nghiên cứu được triển khai ở diện rộng trên 30 nghìn người ở hai nước Mỹ và Mexico ở độ tuổi từ 18 trở lên. Vaccine Nonavax cho kết quả khả quan, dễ lưu trữ và hiệu quả trên 90%.

Tất cả các Vaccine đã được Bộ y tế cấp phép tại Việt Nam đều đạt hiệu quả trong quá trình tiêm và phòng chống dịch. Chúng tôi không khuyên dùng hay lựa chọn loại nào.

XEM THÊM: